Ads 468x60px

ท่าอุเทนเมืองธรรมมะ พระธาตุสูงงาม แม่น้ำสองสี ไดโนเสาร์ล้านปี ประเพณีไทญ้อ

วันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

รายการ Foodwork ชิมส้มปลาไชยบุรี


Foodwork 
สัปดาห์นี้ พี่บุ๊คและน้องไข่ดาว จะพาเดินทางออกไปหาเเรงบันดาลใจดีๆ ตลาดนัดไทย-ลาว ท่าอุเทนและที่เมืองไชยบุรี เมืองเล็กๆ ในจังหวัดนครพนม เมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ เเละวัฒนธรรมอาหารการกินเเบบไทย – ลาว เเละจะพาไปดูสูตรเด็ดในการทำส้มปลาเเบบฉบั­บชาวนครพนม มานครพนมทั้งที ขอพาล่องเรือไปรู้จักสุดยอดปลาเเม่น้ำโขง อีกหนึ่งสายพันธุ์นั่นคืด "ปลาเผาะ" ที่ชาวบ้านที่นี่นิยมรับประทาน จึงขอเลือกเอามาทำอาหารจานอร่อยในเเบบฉบับ Foodwork กับเมนู "ส้มปลาไข่ม้วน" และ "สปาเกตตีส้มปลาเผาะ" และเมนูง่ายๆ อื่นๆอีกที่ชมแล้วสามารถเอาไปดัดแปลงปรุงใ­นแบบที่คุณชอบได้ไม่ยากเลย